Bài tuyên truyền của trường Mầm non Vũ Hòa .

Nhân kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

        Thưa quý vị và các bạn!

        Thưa toàn thể nhân dân!

 

        Cách đây 36 năm theo đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng chính phủ) đã ra quyết định lấy ngày 20 tháng 11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Như  một  lẽ  tự  nhiên, như một qui luật, hàng năm cứ đến ngày 20/11, cả xã hội chúng ta lại hướng về những người thầy, người cô với những tình cảm tri ân đặc biệt. Những tấm gương sáng về đạo đức người thầy còn lưu truyền hậu thế cho các  thế hệ nhà giáo  ngày nay noi theo. Đó là tấm gương thầy Chu Văn An, thầy Nguyễn Bỉnh Khiêm, thầy Nguyễn Tất Thành –  Bác Hồ vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Viẹt Nam. Ba mươi sáu năm – một chặng đường dài, lớp lớp các thầy cô giáo những người lái đò thầm lặng vẫn hàng ngày luôn dành cả tâm huyết và trí tuệ của mình cho công tác giáo dục. Từ thủa ấu thơ đến khi khôn lớn cha mẹ là người ®· sinh ra và nu«i dư­ìng, nhưng thầy cô lại là người giúp chúng ta mở cánh cửa để khám phá kho tàng tri thức của nhân loại.  Chính vì vậy khi nói về nghề dạy học, lúc sinh thời Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã viết :   "Nghề dạy học là nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí ”.    

       Hướng tới ngày 20/11 nhằm tôn vinh nghề dạy học là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân “Không thầy đố mày làm nên”đối với thầy cô, người đã cho chúng ta bài học i tờ đầu tiên để hôm nay và mai sau trở thành  những công dân tốt biết làm chủ cuộc đời và dựng xây đất nước.

       Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam cũng là dịp để những người làm công tác giáo dục  tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo, khắc phục những hạn chế tồn tại, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, kỹ năng nghề nghiệp để “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng của nhân dân góp phần đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

         

       Trong không khí tưng bừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân xã nhà  vừa  được đón nhận danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”, kỷ niệm 88 năm “Ngày đại đoàn kết toàn dân ”, chào mừng 36 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11. Cùng với các ngành học trong xã, trường Mầm non Vũ Hòa đang thi đua sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực để chào đón ngày hội của mình.

    Tiếp nối truyền thống của các thế hệ nhà giáo đi trước, toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trường Mầm non Vũ Hòa hôm nay rất đỗi tự hào với những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế tích cực học tập rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng rèn luyện đạo đức lối sống hết lòng chăm sóc và giáo dục trẻ thơ, thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Với những cố gắng trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ qua các chặng đường phát triển, trường Mầm non Vũ Hòa nhiều năm liên tục đã đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc đó là những minh chứng cho sự nỗ lực cố gắng và cống hiến của các thế hệ cô trò nhà trường trong suốt 52 xây dựng và trưởng thành. Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cũng là dịp để nhà trường ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam và vinh danh đối với các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, điều đó càng tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của nhà trường, của các thế hệ nhà giáo, góp phần đưa nhà trường ngày càng phát triển bền vững.

         Điểm lại kết quả đã đạt được trong năm học 2017-2018 trường Mầm non Vũ Hòa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có 25/27 giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 4 cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và giấy khen của UBND Huyện đó là cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương, cô Nguyễn Thị Nguyệt, cô Nguyễn Thị Hà, Cô Nguyễn Thị Hồng Lương. Có 4 cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh là cô giáo Nguyễn Hồng Lương, Cô Nguyễn Kim Huệ, Cô Nguyễn Thúy Nga, Cô Nguyễn Thị Hạnh.

    Có 4 cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Huyện là cô Nguyễn Thị Phượng, Cô Đoàn Thị Huế, Cô Nguyễn Thu Huyền, Cô Nguyễn Thu Hằng.

    Có 4 cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường là cô giáo Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Thơm, cô Nguyễn Thị Vân, cô Nguyễn Thị Hiên.

   Những thành tích trên đã khẳng định sự nỗ lực phấn đấu không ngừng vượt lên những khó khăn của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã hoàn thành xuất nhiệm vụ năm học 2017-2018.

                        Kính thưa toàn thể nhân dân!

Năm học 2018-2019 đã đi qua được 1/3 chặng đường, là năm học thứ 5 nhà trường tiếp tục thực hiện nghị quyết TW6  Khóa XI về “Đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo, năm học thứ 3 thc hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhà nhiệm kỳ 2016-2020.

     Năm học này bậc học mầm non tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức - phong cách Hồ Chí Minh”. Với nhiệm vụ trọng tâm là “Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”. Đồng thời đẩy mạnh phong trào “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ lấy chất lượng thực tế để huy động số lượng giúp trẻ phát triển hài hòa về thể chất và trí tuệ tạo nền móng vững chắc để sau này bước vào học phổ thông. Niềm vui lớn nhất của cô trò trong những ngày 20 tháng 11 là từ nay trường lớp đã khang trang sạch đẹp, điều hạnh phúc nhất đó là con trẻ được sống trong một môi trường giáo dục tràn ngập sự yêu thương của cô, sự chia sẻ và giúp đỡ nhiệt tình của Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, hội phụ nữ, hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường. Tuy vật chất chưa thể đáp ứng được tất cả  so với yêu cầu đổi mới hiện nay, nhưng tài sản lớn nhất mà nhà trường có được trong thời gian qua đó là tinh thần trách nhiệm và một tấm lòng hết mình vì sự nghiệp giáo dục. Có được tài sản vô giá đó chúng tôi tin tưởng rằng sự nghiệp giáo dục của quê hương Vũ Hòa sẽ ngày càng phát triển. Chính sự quan tâm chăm sóc của Đảng bộ và nhân dân Vũ Hòa đặc biệt là hội phụ huynh học sinh trường Mầm non đã tạo động lực khích lệ cho mỗi cô giáo thêm yêu nghề, yêu trẻ trước yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Hàng ngày phải thực hiện nhiệm vụ giáo dục trẻ theo chương trình quy định và tổ chức nuôi dưỡng bán trú cho trên 300 học sinh tuổi còn rất nhỏ, làm sao phải đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn tính mạng cho trẻ từ sáng đến chiều đòi hỏi trách nhiệm rất nặng nề mà mỗi cán bộ, giáo viên viên phải phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân giao cho.

      Trong những ngày này đến với trường Mầm non Vũ Hòa thật là vui. Mỗi cô trò đều tích cực tham gia các cuộc thi do nhà trường tổ chức như thi hồ sơ giáo án tốt, thi giờ học hay, thi làm đồ dùng đồ chơi, đồng diễn văn nghệ thể dục, làm báo tường. Các cháu học sinh tích cực rèn luyện thể dục thể thao để t¨ng c­ưêng søc kháe. Tất cả đã tạo lên một không khí thi đua sôi nổi “Thầy dạy tốt, trò chăm ngoan” để dành những thành tích cao nhất chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Đây cũng là những món quà ý nghĩa muốn gửi tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và hội cha mẹ học sinh thay một lời tri ân sâu sắc về những tình cảm mà các cấp các ngành, các nhà hảo tâm đã dành cho cô trò nhà trường trong thời gian qua.

     "Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”-  Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai". Hạnh phúc của mỗi gia đình, sự phồn vinh của đát nước đều trông chờ ở công học tập của thÕ hÖ trÎ tương lai. Chính vì vậy "Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ thơ”, hãy thấu hiểu chia sẻ những khó khăn của nhà trường và chăm lo cho các con nhiều hơn cả về thể chất và tinh thần cũng chính là thông điệp mà mỗi cán bộ giáo viên trường Mầm non muốn gửi tới các bậc phụ huynh và cộng đồng. Chúng tôi tin tưởng rằng sự qua tâm của Đảng chính quyền và nhân dân địa phương sẽ là động lực giúp cho đội ngũ sẽ cố gắng và cố gắng nhiều hơn nữa vì con trẻ.

         Để tạo điều kiện cho các nhà trường nói chung và trường Mầm non Vũ Hòa nói riêng thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục trẻ, chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng nhân dân x· nhµ trong thời gian tới.

Nhân dịp kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt nam cô trò Trường Mầm non Vũ Hòa xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm và giúp đỡ nhiệt tình cả về vật chất và tinh thần mà các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn, các nhà hảo tâm, hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường.

        Xin được gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo đã nghỉ hưu lời chúc mừng sức khỏe, gia đình hạnh phúc. Chúc các thầy cô giáo vµ c¸c b¹n ®ång nghiÖp của 3 nhà trường đang công tác tại địa phương có nhiều niềm vui và thành đạt trong sự nghiệp trồng người. Chúc sự nghiệp giáo dục của quê hương Vũ Hòa ngày càng phát triển.

                                          Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn./.

                                                                                                             T/M NHÀ TRƯỜNG

Nhắn tin: Sáng ngày 19/11/2019 - (Thứ hai) vào hối  7giờ 30 phút

 trường Mầm non sẽ long trọng tổ chức lễ  kỷ niệm ngày nhà giáo           Hiệu trưởng

Việt nam và biểu diễn văn nghệ tại trường. Nhà trường thông báo

tới các bậc phụ huynh hãy sắp xếp thời gian cho trẻ về trường

 đúng thời gian quy định/..

                                                                                                        Nguyễn Thị Thanh Hương