TRƯỜNG MẦM NON XÃ VŨ HÒA

   Địa chỉ:  Vũ Hòa - Kiến Xương - Thái Bình

Email:  tbh-kienxuong-mnvuhoa@edu.viettel.vn

Điện thoại:02273528316

Trường mầm non Vũ Hòa tiền thân là trường mẫu giáo Vũ Hòa, được thành lập từ  những năm 1965, đến tháng 5 năm 1995 sát nhập với nhà trẻ xã Vũ Hòa và từ đó đến nay lấy tên là trường mầm non Vũ Hòa.

Qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành với bao khó khăn, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng với sự cố gắng của tập thể sư phạm. Nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc giáo dục các cháu, trong nhiều năm qua đều đạt trường tiên tiến cấp huyện. Năm học 2014-2015 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Năm học 2017-2018 được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng với sự cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường đã hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đối chiếu với 5 tiêu chuẩn trong TT02/2014/ TT-BGD&ĐT ngày 8/02/2014 của Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT ban hành qui chế xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II, đến nay trường mầm non Vũ Hòa đã đạt được những tiêu chuẩn cụ thể như sau: 

  Nhà trường đã thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các qui định về chuyên môn của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành, các qui chế, qui định của ngành, của địa phương. Đồng thời nhà trường đã tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương đầu tư ngân sách hoàn thiện cơ sở vật chất đáp ứng các yêu cầu của trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Ban giám hiệu nhà trường gồm có 3 đồng chí đạt trình độ Đại học, có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực quản lý, chỉ đạo và tổ chức các hoạt động của nhà trường, được cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường và nhân dân địa phương tín nhiệm. Nhiều năm liền đat danh hiệu Lao động tiên tiến và Chiến sỹ thi đua các cấp..

Hội đồng nhà trường thực hiện đúng theo qui định Điều lệ trường mầm non Công đoàn gồm 29 đồng chí công đoàn viên, nhiều năm liền đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh.

Có một chi bộ Đảng gồm 15 Đảng viên chi bộ luôn phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng, nhiều năm liền đạt  Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường hoạt động đều tay có hiệu quả tạo điều kiện cho nhà trường thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục để xây dựng cơ sở vật chất môi trường xanh- sạch- đẹp- an toàn- thân thiện.

Toàn trường có 29 cán bộ giáo viên và nhân viên, 100% có trình độ chuẩn. Trong đó có 24/ 29 đồng chí có trình độ trên chuẩn đạt 85.7 % .  100% giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần đoàn kết cộng đồng trách nhiệm cao. Năm học qua nhà trường có 4 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp huyện, 2 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên giỏi Tỉnh, 5 đồng chí đạt giáo viên giỏi Huyện. 24  đồng chí đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Đội ngũ đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ năm học và chương trình chăm sóc giáo dục trẻ do Bộ Giáo Dục & Đào tạo ban hành.

Hàng năm :

- 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong nhà trường.

- 100% các cháu được học đúng độ tuổi đảm bảo chất lượng chăm sóc giáo dục.

- 100%  các cháu được ăn ngủ bán trú tại trường, tỷ lệ phát triển bình thường đạt 97%, trẻ SDD được ăn phục, tỷ lệ trẻ  suy dinh dưỡng giác gảm qua các năm đều.

- 100%  trẻ được khám sức khỏe định kỳ,

- 100% trẻ khuyết tật tới trường học hòa nhập có khả năng phát triển tốt.

- Trường được tập trung tại 1 điểm, số phòng học, phòng chức năng được kiên cố hoá theo đúng tiêu chuẩn qui định của BGD & ĐT

 - Có 4 nhóm trẻ và 8 lớp mẫu giáo, 100% số trẻ được học đúng độ tuổi, định biên nhóm lớp theo điều lệ trường mầm non và được ăn bán trú 100%.

- Trường đặt ở khu trung tâm xã, có đường đi lại thuận tiện cho trẻ đến trường cảnh quan đẹp đẽ, đảm bảo qui định về an toàn và vệ sinh môi trường.

- Các công trình của nhà trường được xây dựng kiên cố, khuôn viên có tường bao chắc chắn đảm bảo an toàn về tài sản, 100% các nhóm lớp có công trình vệ sinh khép kín phù hợp với từng độ tuổi, có nguồn nước sạch đảm bảo cho 100% trẻ sử dụng.

   Nhà trường làm tốt công tác tham mưu với các cấp, các ngành ở địa phương đã có nhiều biện pháp tuyên truyền với nhiều hình thức như: Đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương để xây dựng môi trường giáo dục, tranh thủ sự hỗ trợ giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm cùng chăm lo cho giáo dục mầm non. Qua các phương tiện thông tin đại chúng, các cuộc họp, các hội thi, hội giảng, hội diễn..... để tăng cường sự hiểu biết của phụ huynh và nhân dân về giáo dục mầm non. Từ đó số trẻ vào học tại trường ngày một tăng lên năm sau cao hơn năm trước.

Căn cứ vào tiêu chuẩn qui định  của Bộ GD&GD & ĐT về trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II, trên cơ sở thực tiễn và sự giúp đỡ của lãnh đạo Tỉnh, Huyện của Phòng GD & ĐT Kiến Xương, của Đảng uỷ- HĐND-UBND xã Vũ Hòa và sự phấn đấu nỗ lực biết khắc phục khó khăn của tập thể, cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Vũ Hòa cùng với sự động viên và sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể, hội phụ huynh học sinh trong trường và các nhà tài trợ, nhà trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Đây là niềm vui, niềm tự hào đối với Đảng Bộ và nhân dân xã vũ Hòa nói chung, CBGV-NV trường mầm non Vũ Hòa nói riêng. Nhân buổi lễ trong thể này, thay mặt nhà trường tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Thái Bình, lãnh đạo huyện Kiến Xương, các đồng chí lãnh đạo PGD & ĐT Kiến Xương - Đảng ủy - HĐND-UBND, các ban ngành đoàn thể xã Vũ Hòa, các bậc phụ huynh học sinh những tình cảm và sự quan tâm dành cho nhà trường.

  Với những  tiêu chí của trường chuẩn  Quốc gia mức độ II, cô trò nhà trường sẽ có những giải pháp hữu hiệu để duy trì, phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Đáp ứng với niềm tin của các cấp lãnh đạo, đáp ứng với lòng mong muốn của Đảng bộ và nhân dân Vũ Hòa

 

Ban giám hiệu Trường Mầm non Vũ Hòa