GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Vũ Hòa - Kiến Xương - Thái Bình

Email:  tbh-kienxuong-mnvuhoa@edu.viettel.vn

 

 

Trường mầm non Vũ Hòa tiền thân là trường mẫu giáo Vũ Hòa, được thành lập từ  những năm 1965, đến tháng 5 năm 1995 sát nhập với nhà trẻ xã Vũ Hòa và từ đó đến nay lấy tên là trường mầm non Vũ Hòa.

Qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành với bao khó khăn, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng với sự cố gắng của tập thể sư phạm. Nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc giáo dục các cháu, trong nhiều năm qua đều đạt trường tiên tiến cấp huyện. Năm học 2014-2015 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Năm học 2017-2018 được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng với sự cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường đã hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đối chiếu với 5 tiêu chuẩn trong TT02/2014/ TT-BGD&ĐT ngày 8/02/2014 của Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT ban hành qui chế xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II, đến nay trường mầm non Vũ Hòa đã đạt được những tiêu chuẩn cụ thể như sau: 

  Nhà trường đã thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các qui định về chuyên môn của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành, các qui chế, qui định của ngành, của địa phương. Đồng thời nhà trường đã tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương đầu tư ngân sách hoàn thiện cơ sở vật chất đáp ứng các yêu cầu của trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

- Trong nhiều năm qua nhà trường đã đón nhận nhiều sự quan tâm của lãnh đa các cấp lãnh đạo địa phương, sự chung tay góp sức của các ban ngành đoàn thể, các cá nhân tập thể, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh không chỉ ủng hộ về tinh thần mà cả vật chất để mua sắm trang thiết bị phục vụ chăm sóc giáo dục trẻ và tạo môi trường cho trẻ hoạt động.

- Đặc biệt năm 2012 nhà trường đã đón nhận sự quan tâm tích cực sáng tạo của cấp Đảng ủy, chính quyền địa phương cùng với nguồn kinh phí đầu tư xây dựng trường là trên 12 tỷ đồng.

Ngày 19 tháng 11 năm 2014 nhà trường đã được đón nhận lễ cắt băng khánh thành trường đồng thời được chuyển đổi từ 2điểm trường về 1 điểm trường, được đón nhận một ngôi trường khang trang bề thế với tổng diện tích là 3440 m vuông trên tổng số 14 phòng học và phòng chức năng. 

Ngay sau khi được tiếp nhận trường ban lãnh đạo nhà trường đã nghiêm túc chỉ đạo tổ chức việc tạo môi trường trong và ngoài lớp học và tổ chức tốt các hoạt động nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ.

Cụ Thể:

Việc tạo môi trường cây xanh, các bồn hoa, vườn cổ tích, các hình ảnh tranh tường mang màu sắc hài hòa hợp lý trên từng mảng tường, phù hợp trẻ mầm non, phù hợp với thực tế của địa phương. Mỗi bôn hoa cây cảnh mang một màu sắc khác nhau, cấu trúc khác nhau nhằm tăng thêm sự chú ý và tính tò mò của trẻ, kích thích sự phát triển trí tuệ cho trẻ.

Khu phát triển vận động được thể hiện rõ nét nhất là được lồng ghép trong môi trường tạo bể cát và nước cho trẻ, mỗi hình ảnh của một chiếc lốp xe ô tô đã được những bàn tay khéo léo của các cô giáo tô màu, trang điểm thêm những màu sắc cơ bản được bố trí vào các vị trí khuân viên bể cát hợp lý tạo vị trí chỗ đứng cho trẻ tập thể dục nhảy xa, bật sâu...Đan xen giữa các lốp xe là những vườn rau, vườn hoa my ly của các bé được đánh số thứ tự từ nhỏ đến lớn. môi trường lớp của các bé được trang trí hài hòa hợp lý từ bàn tay của cô giáo trong trường

Các bé nhà trẻ đã được các cô giáo chăm sóc tỷ mỷ, tạo cho trẻ một tâm thể tích cực tham gia lựa chọn những đồ mà các bé thích, các bé đã được cô giáo Nguyễn Thị Hồng Lương, Cô Nguyễn Thị Kim Huệ ...thường xuyên Kể chuyện cho bé nghe, cho các bé chơi với bao đồ chơi đẹp.

Các bé 3 tuổi do cô giáo Nguyễn Thị Hoa cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng chủ nhiệm đã tích cực sáng tạo lồng ghép hoạt động vui chơi cho các bé trong các hoạt động hàng ngày để trẻ dễ hòa nhập cùng bạn cùng cô và giúp trẻ phát triển tính mạnh dạn tự tin, phát triển tốt thể chất của trẻ.

Còn các bé 4 tuổi do cô giáo Nguyễn Thị Thơm, cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền chủ nhiệm đã tích cực tổ chức các hoạt động học tập và vui chơi cho các bé trong các hoạt động hàng ngày để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện

Các bé 5 tuổi là những bé đã có kỹ năng, kỹ sảo trong giao tiếp và cách sử dụng đồ dùng đồ chơi, Nên các bé đã được cô giáo Nguyễn Thị Thúy Nga, Cô giáo Nguyễn Thị Phượng kiêm chức vụ chủ tịch công đoàn trường, cùng các cô giáo khác chú trọng rèn luyện củng cố về các kỹ năng cầm bút, mở vở, tư thế ngồi và cách tô vẽ cho các bé. Ngoài ra các bé đã cơ bản thức hiện được những ước mơ nhỏ bé của mình là các bé đã xây dựng hoàn thiện được ngôi nhà có hàng rào, cổng dậu, các bé còn tập nấu ăn, bán hàng, gắn, xâu, xếp hoa theo yêu cầu của cô và ý thích của trẻ.

Song song với việc tổ chức các hoạt động chơi tập các bé đã được các cô trong tổ nuôi dưỡng chủ động xây dựng thực đơn lựa chọn các thực phẩm tươi ngon để chế biến, nấu chín, phân chia thức ăn cho các bé, bên cạn đó các cô đã tận tụy, tích cực thực hiện tốt công tác VAC của nhà trường, các cô đã nuôi gà, trồng rau các loại và tham mưu với ban lãnh đạo nhà trường thức hiện công tác nuôi thả cá nhằm cải thiện bữa ăn cho trẻ tăng thêm khẩu phần dinh dương cho các bé.

Sau các hoạt động chơi tập là hoạt động Chuẩn bị trước khi ăn 100% các cô giáo trên các nhóm lớp đã cho các cháu rửa tay trước khi ăn, trong khi ăn các cô đã giáo giục các cháu biết vệ sinh trong khi ăn, giáo dục các cháu ăn hết xuất, và cô đã chú ý giáo dục cháu vệ sinh sau khi ăn, vệ sinh trước khi đi ngủ và vệ sinh sau khi ngủ dạy.

Để đảm bảo về điều kiện, trang thiết bị và thu hút trẻ vào hoạt động của nhà trường đồng Nguyễn Thị Thanh Hương hiệu trưởng đã chủ động xây dựng kế hoạch họp triển khai các đồng chí trưởng ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt các nhiệm vụ: về công tác tài chính giao do đồng chí Đặng Thị Bích kế toán nhà trường đảm nhiệm, về công tác hành chính và công tác đón tiếp phụ huynh để lắng nghe, chia sẻ ý kiến của phụ huynh trong khi tổ chức thực hiện nhiệm vụ giao cho cô Nguyễn Thị Nguyệt – Phó hiệu trưởng phụ trách nuôi dưỡng đảm nhiệm***

Sau khi tiếp nhận trường mới  nhà trường gặp không ít khó khăn: Khó khăn thiếu đội ngũ giáo viên, khó khăn việc hoàn thiện và tạo môi trường. Nhưng sự quyết tâm của chi bộ, của công đoàn, và tập thể đội ngũ giáo viên sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết, tranh thủ sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh để sẵn sằng đáp ứng đủ các điều kiện cho việc công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Sự quyết tâm đã khẳng định một sự chuyển biến mạnh mẽ từ một trường chưa đạt chuẩn nay đã đủ điều kiện để UBND Tỉnh ra quyết định công nhận trường MN Hồng Tiến đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Ngày 05 tháng 9 năm 2018 trường Mầm non Vũ Hòa vinh dự được Sở Giáo Dục &ĐT Thái Bình, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Kiến Xương, Phòng Giáo Dục & ĐT Kiến Xương cho phép nhà trường kết hợp với Đảng uỷ, HĐND- UBND xã Hồng Tiến long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II cùng vào ngày các cấp học ngành học trên cả nước thực hiện chào đón khai giảng năm học 2017-2018. Tại buổi lễ nhà trường đã vinh dự được đón các vị đại biểu đại diện cho ban thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, các đồng chí cán bộ chuyên viên các ban ngành của huyện, các đồng chí lãnh đạo các công tyc đồng chí đại biểu đại diện hiệu trưởng 37 trường MN trong Huyện, các đồng chí lãnh đạo địa phương, nguyên là lãnh đạo chủ chốt, hiệu trưởng, giáo viên qua các thời kỳ, đại diện các ban ngành đoàn thể, bí thư thôn trưởng các thôn, các nhà sư, trụ trì chùa Bảo Sơn, chùa Trung Quang Tự, các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm....

Buổi lễ được đón các vị đại biểu đại diện cho báo, đài phát thanh truyền thanh của huyện về dự và đưa tin buổi lễ. cùng toàn thể các bậc phụ huynh và các cháu học sinh đã về dự chung vui và chúc mừng buổi lễ.

Lễ khai trương biểu trưng trường MN Vũ Hòa đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 được bắt đầu từ 7h30 .

Đại diện lãnh đạo huyện Kiến Xương ông Nguyễn Cao Song - Tỉnh Ủy viên- Bí thư huyện ủy, ông Nguyễn Ngọc Xá thường vụ Đảng ủy – chủ Tịch UBDN xã Vũ Hòa đại diện lãnh đạo địa phương khai trương biểu trưng trường MN Vũ Hòa đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 ***

Sau buổi lễ khai trương biểu trưng cô giáo : Nguyễn Thị Thanh Hương – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường lên trình bày báo cáo xây dựng trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, diễn văn khai giảng năm học mới, đánh trống khai trường và trò chuyện với trẻ.

Ông Nguyễn Anh Minh – Trưởngtrưởng phòng giáo dục &ĐT Kiến xương đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT Kiến xương lên Công bố quyết định trường MN Vũ Hòa đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đại diện lãnh đạo huyện ông: Nguyễn Cao Song – Tỉnh Ủy viên- Bí thư huyện ủy- huyện Kiến Xương đã trao bằng công nhận trường MN Vũ Hòa đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho Trường MN Vũ Hòa. Đại diện lãnh đạo địa phương và nhà trường: ông Nguyễn Ngọc Xá và cô Nguyễn Thị Thanh Hương đã nhận Bằng công nhận trường MN Vũ Hòa đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 ***

Đây là một sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là liềm vinh dự tự hào đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã. Đặc biệt đối với cô trường Mầm non.

Trong không khí từng bừng phấn khởi và trang trọng này nhà trường đã được đón nhận hoa, quà chúc mừng của các tập thể, cá nhân và ý kiến phát biểu quý báu của ông Nguyễn Cao Song đại diện lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Ngọc Xá đại diện lãnh đạo địa phương.

Bài phát biểu đã đánh giá ghi nhận sự cố gắng hết mình của các tổ chức chính trị, địa phương, sự vào cuộc tích cực của các tầng lớp nhân dân, các bậc phụ huynh học sinh đã thôi thúc đồng thời là động lực thúc đẩy sự phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của cô trò nhà trường trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương hiệu trưởng nhà trường đã lĩnh hội, tiếp thu ý kiến và mong muốn trong các năm học tiếp theo các cấp các ngành tiếp tục quan tâm đến nhà trường nhiều hơn nữa để nhà trường tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình xứng đáng là địa chỉ đỏ tin cậy của các cấp các ngành và toàn thể nhân dân.

                                                                                              BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG MẦM NON